Nếp nhăn và những điều có thể bạn chưa biết

Bước qua độ tuổi “băm” đại đa số chị em đều phải đối mặt với 1 “kẻ thù chung” đó chính là nếp nhăn trên da. “Biết người biết ta trăm trận chăm thắng” chỉ có hiểu rõ về nếp nhăn chị em mới có thể “chiến đấu” và đẩy lùi chúng 1 cách hiệu quả. Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Nếp nhăn cũng có nhiều loại

Có thể bạn chưa biết nếp nhăn cũng được chia thành nhiều loại và mỗi loại nếp nhăn lại có những đặc điểm khác nhau để phân chia các loại nếp nhăn người ta căn cứ vào nguyên nhân hình thành nên chúng:

– Nếp nhăn bẩm sinh: Không phải cứ già thì mới có nếp nhăn đâu nhé có 1 số nếp nhăn được hình thành ngày từ khi chúng ta mới chào đời đó  là những  nếp nhăn ở cổ với những rãnh ngang và cong nếp nhăn này sẽ mờ đi khi cơ thể chúng ta ở trạng thái khỏe mạnh, “đầy đặn” và lộ ra khi chúng ta về già

nếp nhăn 1

Những rãnh ngang và cong ở cổ là nếp nhăn bẩm sinh

– Nếp nhăn động: Nếp nhăn động là nếp nhăn được hình thành do sự hoạt động của cơ mặt như cười, cau mày, nhớn mày, biểu cảm gương mặt với những trạng thái cảm xúc. Chính vì vậy những nếp nhăn này không xuất hiện khi cơ mặt ở trạng thái bình thường và chỉ xuất hiện khi cơ mặt hoạt động. Nếp nhăn vùng trán chạy theo hướng ngang. Nếp nhăn ở mí mắt trên và dưới theo hình nan hoa, nếp nhăn vùng mũi thì chạy thẳng từ giữa xuống miệng, ở má ngoài thì hướng ra ngoài, rẽ ở phía dưới.

Khi độ tuổi tăng độ đàn hồi của da giảm nếp nhăn động có thể xuất hiện nay cả khi cơ mặt ở trạng thái bình thường.

– Nếp nhăn tĩnh: Đây là loại nếp nhăn xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi ngoài 40, da bị lão hóa, mất đị độ đàn hồi nên gây ra hiện tượng chảy xệ 1 phần cũng do tác động khách quan từ trọng lực. Nếp nhăn tĩnh xuất hiện ngay cả khi không có sự hoạt động của cơ, xuất hiện nhiều ở phần mắt rãnh má..

nếp nhăn 2

Nếp nhăn khóe mắt, rãnh mũi má xuất hiện khi cười

2. Nếp nhăn có thể di truyền

Nghe có vẻ lạ nhưng đây chính là sự thật đấy nếp nếu trong gia đình bạn có người thân xuất hiện nếp nhăn sớm hoặc da bị lão hóa trước tuổi thì rất có thể bạn sẽ bị nếp nhăn có xu hướng giống với cha mẹ hoặc người thân của mình. Chính vì vậy để ngăn chặn nếp nhăn “ghé thăm” bạn nên tìm hiểu sức khỏe của chính những người thân trong gia đình mình nhé.

3. Ngủ ảnh hưởng đến nếp nhăn trên mặt

Ngoài những nguyên nhân như tia UV, ánh sáng mặt trời hay thói quen sinh hoạt việc bạn ngủ mỗi ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hình thành nếp nhăn. Theo 1 nghiên cứu cho thấy khi bạn ngủ với tư thế nằm nghiêng nếp nhăn có thể xuất hiện nếp nhăn nhiều hơn khi bạn nằm ngủ với tư thể thẳng. Nguyên nhân là do tác động ép của khuôn mặt lên gối khiến da bị chèn ép hình thành nên nếp nhăn trên da.

nếp nhăn 3

Ngủ tư thể nghiêng dễ hình thành nếp nhăn hơn

Hơn nữa việc bạn ngủ không đủ giấc cũng là nguyên nhân khiến da nhanh chóng bị lão hóa và nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn hơn.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân gây xuất hiện nếp nhăn và vùng da thường có nhiều nếp nhăn

4. Cau mày khiến nếp nhăn xuất hiện?

Nhiều người xuất hiện những nếp những nếp nhăn trên trán dù chưa đến độ tuổi lão hóa nguyên nhân là do những người này có thể có thị lực kém hoặc có thói quen cau mày khiến khiến nếp nhăn dễ dàng được hình thành do cơ vùng trán hoạt động nhiều.

Do đó thay vì thể hiện biểu cảm căng thẳng mệt mỏi hay tức giận cau mày thường xuyên hãy để tinh thần và cơ mặt được thư giãn thoải mái để tránh nếp nhăn hình thành nhé.

nếp nhăn 4

Cau mày khiến nếp nhăn dễ dàng xuất hiện

Có thể bạn chưa biết những biện pháp làm giảm nếp nhăn tự nhiên chỉ mang lại hiệu quả khi bạn ở độ tuổi dưới 30 khi tình trạng lão hóa da bắt dầu diễn ra hầu hết những phương pháp này sẽ không còn mang lại tác dụng. Do đó, để loại bỏ nếp nhăn hiệu quả lấy lại 1 làn da căng tràn sức sống và không có dấu hiệu của tuổi tác các bạn có thể tham khảo công nghệ căng da mặt bằng chỉ sinh học hiện đang được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ tổng đài 190064466, đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Bạn đang xem Nếp nhăn và những điều có thể bạn chưa biết trong Kiến Thức Căng Da Mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x